Thức ăn ướt cho mèo loại nào tốt? Chọn thức ăn ướt cho mèo

Thức ăn ướt cho mèo loại nào tốt? Có rất nhiều yếu tố cần được xem xét như nhu cầu sức khỏe tổng thể của mèo, các thương hiệu và sản phẩm khác nhau, thậm chí cả lợi ích giữa chế độ thức ăn ướt và thức ăn khô cho mèo. Với một vài nghiên cứu và thử nghiệm nhỏ, bạn có thể thay đổi loại thức ăn ướt phù hợp cho mèo.

Phần 1: Xem mèo có nhu cầu ăn uống đặc biệt không

1. Cần xem mèo có bị mất nước hoặc các vấn đề về tiết niệu không

Một trong những lý do tốt để quyết định lựa chọn thức ăn ướt cho mèo vì hàm lượng nước trong thức ăn ướt cao hơn thức ăn khô. Nếu mèo bị mất nước hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu, đây là cách tốt để đảm bảo mèo được bổ sung nước trong chế độ ăn uống.

 • Một số dấu hiệu phổ biến nhận biết tình trạng mất nước ở mèo đó là thở hổn hển, chán ăn, khô miệng.
 • Các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu bao gồm đi tiểu thường xuyên, tiểu ra máu.
 • Nếu bạn nghi ngờ mèo đang bị những vấn đề này, bạn nên mang mèo đến bác sĩ thú y ngay lập tức để kiểm tra sức khỏe.

2. Theo dõi cân nặng của mèo

Nếu mèo của bạn đang có vấn đề về cân nặng, đã đến lúc bạn nên chuyển sang dùng thức ăn ướt cho mèo. Vì thức ăn ướt chiếm khoảng 80% nước, mèo sẽ khỏe mạnh hơn nhiều so với việc ăn thức ăn khô.

Nếu mèo bị thiếu cân hoặc kén ăn, thức ăn ướt có thể khiến mèo ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu mèo bị thừa cân và đang ăn thức ăn khô, chuyển sang thức ăn ướt có thể dễ kiểm soát lượng thức ăn mà mèo ăn hơn. Nhiều chú mèo được cho ăn thức ăn khô tự do, có nghĩa là chúng ăn bất cứ khi nào chúng muốn đến khi no. Trong khi đó, thức ăn ướt thường được cung cấp lượng nhỏ mỗi bữa ăn vì dễ bị hỏng, điều này giúp bạn kiểm soát chế độ ăn của mèo tốt hơn.

Thức ăn ướt cho mèo loại nào tốt 01

3. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y

Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng thức ăn ướt cho mèo hay không, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y về việc đó. Bác sĩ thú y sẽ kiểm tra sức khỏe của mèo và góp ý cho bạn các lựa chọn tốt nhất. Họ sẽ cho bạn biết nếu mèo có bất kỳ nhu cầu sức khỏe đặc biệt nào cần được lưu ý.

Nếu bác sĩ thú y chẩn đoán mèo có vấn đề về răng miệng thì thức ăn ướt là lựa chọn tốt nhất, vì thức ăn ướt mềm, dễ nhai hơn thức ăn khô.

Phần 2: Chọn đúng thương hiệu

1. Hãy xem xét tuổi đời của thương hiệu mà bạn định chọn

Bạn nên lựa chọn thương hiệu thức ăn ướt cho mèo uy tín và đã có mặt lâu trên thị trường. Một công ty lớn sẽ luôn hoàn thiện phương pháp sản xuất để làm ra sản phẩm tốt hơn.

Bạn có thể đọc các bài đánh giá trực tuyến, hỏi bạn bè để biết thức ăn ướt cho mèo loại nào tốt.

Thức ăn ướt cho mèo loại nào tốt 02

2. Chọn sản phẩm được sản xuất cho từng giai đoạn tuổi đời của mèo

Mèo con, mèo trưởng thành, mèo lớn tuổi sẽ phát triển tốt với các chế độ ăn uống riêng dành cho từng giai đoạn. Dưới đây là các giai đoạn phát triển của mèo (Bạn chú ý trên bao bì thức ăn ướt cho mèo sẽ có ghi các nội dung này):

 • Kittens (Mèo con): Mèo dưới 6 tháng tuổi
 • Juniors: Mèo từ 7 tháng đến 2 tuổi
 • Adults: Mèo từ 3 đến 6 tuổi
 • Mature: Mèo từ 7 đến 10 tuổi
 • Senior:Mèo từ 11 đến 14 tuổi
 • Geriatric: Mèo trên 15 tuổi

3. Đánh giá về sự đa dạng của sản phẩm

Chọn thương hiệu thức ăn ướt cho mèo có nhiều loại. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay đổi nhu cầu ăn uống của mèo. Tìm kiếm thương hiệu có nhiều mức giá, hương vị (Cá, thịt gia cầm, thịt bò…) và sản phẩm tập trung vào từng nhu cầu cụ thể của mèo.

Việc chuyển đổi thức ăn cho mèo giữa cùng một thương hiệu dễ dàng hơn nhiều so với việc thay đổi hoàn toàn thương hiệu.

Thức ăn ướt cho mèo loại nào tốt 03

4. Đọc nội dung ghi trên nhãn thức ăn ướt cho mèo

Điều quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn thức ăn ướt cho mèo đó là loại và chất lượng của các thành phần trong sản phẩm. Đọc các thành phần trên bao bì và đánh giá chất lượng của sản phẩm. Thành phần chính được liệt kê đầu tiên phải là thịt (Không phải các phụ phẩm từ động vật như da, nội tạng).

Các thành phần khác như bột ngô, phụ phẩm từ động vật sẽ có hàm lượng ít hơn, chúng cũng ít dinh dưỡng hơn nhưng lại cho mèo cảm giác no.

5. Biết tính toán ngân sách

Mặc dù thức ăn ướt cho mèo có rất nhiều loại tương ứng với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng bạn không cần thiết phải mua sản phẩm đắt tiền nhất. Miễn là các thành phần đủ chất lượng cho mèo.

Phần 3: Cho mèo ăn thức ăn mới

1. Thực hiện thay đổi từ từ

Khi thay đổi thức ăn cho mèo (đặc biệt từ thức ăn khô sang thức ăn ướt), điều quan trọng là phải thay đổi một cách từ từ, không nên thay đổi quá đột ngột. Việc thay đổi đột ngột làm mèo bị thói quen ăn uống của mèo bị xáo trộn, mèo sẽ ăn ít đi và bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể thay đổi bằng cách cho ăn song song hai loại thức ăn cũ và mới, sau đó điều chỉnh hàm lượng từ từ.

Thức ăn ướt cho mèo loại nào tốt 04

2. Đặt thức ăn ướt cho mèo bên cạnh thức ăn cũ

Để thử thức ăn ướt cho mèo, hãy đặt thức ăn mới bên cạnh thức ăn cũ nơi mèo hay ăn. Để mèo tự lựa chọn loại thức ăn mà nó muốn. Giữ thói quen này càng nhiều càng tốt là việc quan trọng cho giai đoạn chuyển đổi thức ăn.

3. Hãy để ít thức ăn cũ hơn

Trong giai đoạn thay đổi thức ăn (Thường khoảng hai đến ba tuần), tiếp tục cho mèo tiếp xúc với thức ăn mới trong khi vẫn giữ thức ăn cũ. Sau một vài ngày, bạn nên giảm dần lượng thức ăn cũ cho đến khi loại bỏ hoàn toàn, chỉ  cho mèo ăn thức ăn mới.

Phần 4: Các nhãn hiệu thức ăn ướt cho mèo bạn có thể chọn sử dụng

1. Thức ăn ướt cho mèo Royal Canin

Là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất thức ăn dành cho thú cưng. Các sản phẩm của Royal Canin rất đa dạng, gồm cả thức ăn khô lẫn thức ăn ướt cho mèo.

Trụ sở của hãng được xây dựng vào năm 1968 ở miền nam nước Pháp và vẫn là một trong những cơ sở sản xuất thức ăn cho thú cưng tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Khuôn viên của công ty cũng là nơi sinh sống của hơn 300 chó mèo các loại. Những chú chó mèo này có quyền ra vào vào khuôn viên công ty và tiếp xúc với những người làm việc ở đây theo một cách thực tế và ý nghĩa, cung cấp một lời nhắc nhở hàng ngày rằng họ đang làm việc cho những gì.

Các sản phẩm thức ăn ướt cho mèo của Royal Canin hiện có mặt phổ biến trên thị trường bao gồm: Mother & Babycat, Kitten, Adult Instinctive.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết và chọn mua các sản phẩm thức ăn ướt cho mèo Royal Canin tại Pezpaza.

 

MUA SẢN PHẨM TẠI PEZPAZA

 

2. Thức ăn ướt cho mèo Me-O

Thương hiệu Me-O khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam với những sản phẩm có giá thành hợp lý, phù hợp với ngân sách của nhiều người hơn.

Là sản phẩm của hãng PCG (Perfect Companion Group) có nguồn gốc từ Thái Lan. Với sự đầu tư phát triển cơ sở liên tục, hãng đã được công nhận quốc tế với chứng chỉ ISO9001: Version 2000. Các sản phẩm thức ăn cho thú cưng của hãng đáp ứng được  mức dinh dưỡng do Hội đồng nghiên cứu quốc gia Hoa Kỳ (NRC) và Hiệp hội các kiểm soát thức ăn Mỹ (AAFCO) đề ra cho từng loài vật nuôi. Bên cạnh thương hiệu Me-O, người nuôi thú cưng có lẽ khá quen thuộc với nhãn hiệu thức ăn cho chó SmartHeart cũng thuộc tập đoàn này.

3. Thức ăn ướt cho mèo Whiskas

Whiskas là một thương hiệu lớn thuộc tập đoàn Mars có nguồn gốc từ Mỹ, hiện sản phẩm của hãng đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Whiskas xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường vào năm 1936 với tên gọi Kal Kan. Để thuận tiện quảng bá sản phẩm ra thị trường quốc tế, hãng đổi tên thành Whiskas vào năm 1988. Các sản phẩm của hãng có thiết kế bao bì màu tím đặc trưng dễ nhận biết. Nếu như các hãng thức ăn cho thú cưng khác thường có các sản phẩm cho cả chó và mèo thì Whiskas chỉ có các sản phẩm dành cho mèo. Các sản phẩm của Whiskas được phân loại dạng thức ăn khô và thức ăn ướt cho mèo với nhiều hương vị như: Thịt bò, thịt gà hoặc cá.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Whiskas tại Website: www.whiskas.com

Lưu ý khi chọn mua thức ăn ướt cho mèo cần tìm đúng sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho mèo. Chúc bạn tìm được sản phẩm dinh dưỡng ưng ý cho mèo cưng! Đừng quên chia sẽ những thông tin hữu ích trong bài viết với bạn bè nhé!

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

  Bài viết cùng danh mục:

  Hiển thị tất cả kết quả cho ""