Làm thế nào để chó chihuahua chịu mặc quần áo?

Việc mặc quần áo cho chó Chihuahua cũng không khác nhiều so với việc đeo vòng cổ, dây nịt hay dây xích. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và chú ý vài điểm khi mặc quần áo cho chó, bạn có thể giúp chó cảm thấy thoải mái và thích thú khi mặc quần áo.

1. Cho chó Chihuahua của bạn mặc quần áo một khoảng thời gian ngắn trong thời gian đầu

Thời gian đầu cho chó Chihuahua mặc quần áo, bạn không nên cho nó mặc quá lâu, để cho chó quen từ từ việc này thì tốt nhất. Chỉ nên bắt đầu từ 30 phút đến 01 giờ thay vì mặc cả ngày.

 

2. Hãy chắc chắn quần áo cho chó Chihuahua mặc được thoải mái và phù hợp với nó

Không ai thích mặc quần áo mà bị ngứa hoặc gây trầy xước. Quần áo nên vừa vặn với chó Chihuahua, không nên quá rộng, hoặc quá chật quanh vùng ngực và chân trước của chó sẽ cản trở việc chúng chơi đùa. Quần áo đầu tiên để chó làm quen dần nên là áo sơ mi nhỏ và trang phục đơn giản.

 

3. Làm cho chó Chihuahua thích mặc quần áo bằng cách thưởng bánh cho chó.

Một trong những cách để đảm bảo thành công với việc đào tạo chó Chihuahua mặc quần áo là thưởng bánh cho chó và làm chó cảm thấy thích thú mỗi khi mặc quần áo ví dụ bằng cách dắt chó đi dạo. Việc này giúp cho chó thích thú và có tích cực hơn khi được mặc quần áo.

4. Giám sát chó Chihuahua của bạn khi nó mặc quần áo trong thời gian đầu để tránh việc nó nhai và cắn vào quần áo

Đây là vấn đề phổ biến với chó khi bắt đầu mặc quần áo. Hãy cho chó mặc quần áo khi bạn có thời gian rảnh, sau khi mặc quần áo cho chó xong bạn nên dành thời gian chơi đùa cùng chó để chúng quên đi thói quen cắn quần áo mà tập trung chơi đùa cùng bạn.

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""