Hướng dẫn cách làm nhà cho chó bằng gỗ

Dù nuôi chó trong nhà hay ngoài trời bạn cũng nên có một ngôi nhà riêng cho chúng. Việc có một chỗ ở riêng cho chó trong nhà giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ hơn. Trong khi đó, một ngôi nhà ngoài trời chắc chắn giúp chó không bị ướt khi trời mưa và cảm thấy ấm áp hơn. Tham khảo hướng dẫn cách làm nhà cho chó bằng gỗ của Pezpaza nhé!

Bước 1: Làm nền nhà

1. Công dụng của nền nhà

Mỗi chú chó khác nhau có nhu cầu khác nhau về ngôi nhà, nhưng hầu hết đều cần một nơi ở khô ráo, cách nhiệt với môi trường bên ngoài mà chúng cảm thấy thoải mái bất kể trời nắng hay mưa. Lưu ý các yếu tố sau khi xây nhà cho chó:

  • Suy nghĩ về việc cách nhiệt với môi trường cho ngôi nhà. Nền nhà chịu toàn bộ tải trọng và tạo khoảng không gian giữa sàn nhà và mặt đất nhằm đảm bảo cách nhiệt, cho ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.

  • Xem xét các yếu tố tác động đến nền nhà khi đặt ngoài trời. Nếu trời mưa thường xuyên, hãy sử dụng vật liệu chống thấm nước tốt và làm nền cao để tránh bị ngập.

2. Dùng bút chì để phác thảo trước những gì bạn dự kiến sẽ làm

Sử dụng các thanh gỗ vuông có tiết diện khoảng 50 x 100mm để làm khung nền nhà. Cắt thanh gỗ này thành 4 đoạn, 2 đoạn dài khoảng 550mm và 2 đoạn dài khoảng 600mm. Với các khung gỗ này, bạn sẽ làm nền nhà cho một chú chó có kích thước trung bình. Tùy theo kích thước của chó lớn hay nhỏ mà bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước các khung này cho phù hợp.

3. Cố định các khung gỗ với nhau để tạo khung nền nhà

Đặt các khung gỗ dài 600mm vào trong các khung dài 550mm và dùng vít cố định lại để được một hình chữ nhật có kích thước 550 x 700mm.

 

4. Làm sàn nhà

Sử dụng các tấm gỗ dán có chiều dày khoảng 20mm để làm sàn nhà. Bạn nên dùng bút chì vẽ trước những gì sẽ làm trên giấy dựa trên kích thước tấm gỗ dán mà bạn đang có. Với kích thước khung nền nhà như trên, bạn cần một tấm gỗ dán có kích thước 550 x 700mm để làm sàn nhà.

5. Dùng vít cố định sàn nhà vào các khung nền nhà

Bước 2: Làm tường nhà

1. Nên nhớ, sử dụng gỗ thật để làm nhà cho chó, không nên sử dụng nhựa hoặc ván ép

Sử dụng gỗ thật làm nhà cho chó giúp tăng tính cách nhiệt và dễ sửa chữa hơn. Ở mặt trước của ngôi nhà, bạn nên làm cửa nhỏ nhất có thể để đảm bảo sự cách nhiệt cho ngôi nhà. Lưu ý vẫn đảm bảo sự thoải mái khi chó ra vào.

2. Sử dụng cùng một vật liệu bạn đã làm sàn nhà để làm tường nhà

Tường nhà gồm hai mặt bên có kích thước 700 x 400mm, mặt trước và mặt sau là một hình chữ nhật có kích thước 550 x 400m ghép với một hình tam giác có cạnh đáy 550mm, chiều cao 300mm.

3. Làm cửa cho ngôi nhà

Tạo cửa ra vào ở mặt trước của ngôi nhà với kích thước: Rộng 250mm, cao 330mm, cách mặt sàn khoảng 50mm. Dùng một cái tô có kích thước tương ứng để vẽ phần trên của cửa ra vào trên gỗ dễ dàng hơn.

4. Làm các khung bắt vít cho tường nhà

Sử dụng các khung gỗ có tiết diện 50x50mm để làm khung bắt vít cho tường nhà và mái nhà. Các khung bắt vít cho tường nhà có độ dài 380mm, các khung bắt vít cho mái nhà có độ dài khoảng 320mm.

5. Gắn mặt bên tường nhà với nền nhà

Cố định các khung bắt vít có độ dài 380mm vào 2 mặt bên của tường nhà, sau đó gắn mặt bên của tường nhà vào nền nhà như hình bên dưới.

6. Gắn mặt trước và mặt sau của ngôi nhà

Dùng vít để cố định mặt trước và mặt sau của ngôi nhà như hình bên dưới.

Bước 3: Làm mái nhà

1. Làm mái nhà hình dốc tam giác

Mái nhà dốc không chỉ cho phép nước mưa trượt ra khỏi nhà dễ dàng mà còn giúp chó có thêm không gian để duỗi mình trong nơi ở khiêm tốn của mình.

2. Chuẩn bị 2 tấm gỗ dán làm mái nhà

Sử dụng 2 tấm gỗ dán có kích thước 800 x 500mm để làm mái nhà.

3. Gắn các khung bắt vít cho mái nhà

Cố định các khung bắt vít cho mái nhà có độ dài khoảng 320mm vào vách trước và sau của ngôi nhà như hình bên dưới.

4. Gắn mái nhà

Gắn mái nhà vào các khung bắt vít như hình bên dưới.

Bước 4: Trang trí cho ngôi nhà

1. Sơn để tạo điểm nhấn nhà bằng

Sơn màu để ngôi nhà thêm nổi bật, lưu ý sử dụng loại sơn an toàn cho chó, có thể vẽ về phong cảnh như núi, biển để tạo sự thích thú cho chó.

2. Gia cố cho mái nhà

Để giữ ngôi nhà cho chó khô ráo, bạn có thể che mái nhà bằng giấy chống thấm để tránh nước vào mùa mưa.

3. Nội thất bên trong

Tạo sự thoải mái cho chó bằng cách thêm chăn, giường cho chó hoặc thảm bên trong, có thể dùng keo để cố định thảm vào sàn.

4. Thêm các phụ kiện để làm cho ngôi nhà trông thú vị hơn

Có thể treo tên của chó phía trước ngôi nhà, bảng tên nên được làm từ chất liệu đủ tốt đủ để chịu được các ảnh hưởng của thời tiết.

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""