Cách tiêm phòng và tẩy giun cho chó

Người nuôi cần biết cách tiêm phòng và tẩy giun cho chó, việc này không chỉ giúp chó phát triển khỏe mạnh mà còn đảm bảo an toàn cho những người tiếp xúc. Khi đi mua chó cần lưu ý, chỉ nên mua chó con từ 2 đến 2,5 tháng tuổi trở nên, khi mua chó con đã tẩy giun và tiêm phòng ít nhất 1 lần. Phải có sổ theo dõi sức khỏe có dán tem đã tiêm cũng như ngày tháng năm tiêm đầy đủ. Như vậy mới đảm bảo về thể lực tối thiểu để có thể nuôi.

 Tẩy giun cho chó:

Thời điểm thích hợp để tẩy giun cho chó con lần đầu tiên bắt đầu từ 5 - 6 tuần tuổi.

  • Từ 1 - 6 tháng tuổi cứ 1 tháng tẩy giun cho chó 1 lần.
  • Từ 6 - 12 tháng thì cứ 3 tháng tẩy giun  cho chó 1 lần.
  • Ngoài 12 tháng có thể 6 tháng - 1 năm tẩy giun cho chó 1 lần.
  • Có thể Dùng Endogard hoặc Exotral để tẩy giun cho chó tùy theo cân nặng.

 Tiêm phòng cho chó:

Từ 6 - 7 tuần tuổi thì bắt đầu tiêm phòng cho chó con (Tẩy giun và tiêm phòng cách nhau khoảng thời gian ít nhất 7 - 10 ngày). Sau khi tiêm phòng mũi đầu tiên khoảng 20 - 30 ngày thì tiêm nhắc lại mũi thứ 2, nếu cảm thấy chưa yên tâm thì có thể tiêm mũi thứ 3 cũng sau 20 - 30 ngày. Hàng năm có thể tiêm nhắc lại cho chó. Lưu ý ngày tiêm nên chọn thời điểm thời tiết mát mẻ dễ chịu nhất trong ngày, không tắm cho chó sau khi tiêm ít nhất 7 ngày.

Cách tiêm phòng dại cho chó: Không nên mang chó ra tiêm đại trà số lượng lớn ở các phường, xã, địa phương vì thuốc cũng như dụng cụ của họ không đảm bảo, dễ làm lây nhiễm bệnh. Nên gọi bác sỹ thú y tin tưởng đến tiêm hoặc có kinh nghiệm thì có thể tự tiêm lấy. Thời gian tốt nhất để tiêm phòng dại cho chó là khi chó từ 6 tháng tuổi trở lên.

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""