Cách đo để mua và may quần áo cho mèo

Đa số mèo thường không thích mặc quần áo. Tuy nhiên, có một số con mèo chịu mặc quần áo trong thời gian ngắn, điều đó khiến chúng thoải mái. Khi mua hoặc may quần áo cho mèo, cần lấy số đo để áo quần vừa vặn, tránh tình trạng quá chật. Cùng Pezpaza tìm hiểu cách đo để mua và may quần áo cho mèo nhé!

Các phép đo kích thước cho mèo

1. Đo kích thước khi mèo có tâm trạng ổn định

Cần chọn thời điểm đo khi mèo của bạn có tâm trạng tốt hoặc buồn ngủ, chờ tới khi nó nằm yên bạn sẽ lấy số đo của nó. Nếu mèo của bạn khá quậy, hãy chơi với nó một lúc để nó chịu nằm yên cho bạn đo. Cho mèo ăn thức ăn cũng là cách để cho mèo chịu ngồi yên cho bạn lấy số đo.

 

2. Đo chiều dài của mèo

Sử dụng thước dây để đo kích thước cho mèo. Đo từ cổ đến đuôi của mèo và ghi lại số đo được.

 

3. Đo chiều rộng cho mèo

Khi mèo chịu nằm yên bạn sẽ đo vòng bụng của mèo, lưu ý không nên để thước dây quá chặt tránh việc lựa quần áo nhỏ hơn size của mèo.

 

4. Đo các bộ phận khác của mèo

Tùy thuộc vào thiết kế của trang phục, bạn có thể sẽ đo chiều dài chân hoặc chu vi đầu của mèo. Tránh các trang phục có cổ quá chặt hoặc che phủ tai của mèo khiến mèo căng thẳng và khó chịu khi mặc.

 

Lựa chọn quần áo phù hợp cho mèo

1. Mua quần áo cho mèo

Bạn có thể mua quần áo cho mèo từ một nhà thiết kế riêng hoặc tại các cửa hàng phụ kiện cho thú cưng. Lựa chọn quần áo đã được thử cho mèo và được mèo chấp thuận. Tránh các trang phục quá nhỏ hoặc nhiều phụ kiện lủng lẳng. Lưu ý lựa chọn quần áo có size phù hợp với kích thước bạn đo được.

2. May quần áo cho mèo

Nếu bạn muốn chú mèo yêu dấu của mình có bộ quần áo riêng, bạn có thể đặt may theo mẫu thiết kế bạn thích, đảm bảo kích thước vừa vặn với mèo, bạn có thể tăng thêm 1 inch để tránh may bộ đồ quá chật khiến mèo khó chịu khi mặc.

3. Thử quần áo cho mèo trước khi quyết định mua

Trước khi quyết định lựa chọn quần áo cho mèo, bạn nên cho mèo thử để xem mèo có thoải mái khi mặc không, cần đảm bảo quần áo không che mắt, tai và ảnh hưởng những cử động của mèo. Không nên lựa chọn quần áo quấn quanh cổ mèo, điều này có thể khiến mèo bị nghẹt thở.

Chúc bạn lựa chọn cho mèo bộ trang phục phù hợp và đẹp nhất nhé!

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""