Cách đặt tên cho thú cưng hay và ý nghĩa

Với quá nhiều cái tên để đặt cho thú cưng, bạn cũng khó để lựa chọn tên nào phù hợp nhất. Cùng Pezpaza tìm hiểu cách đặt tên cho thú cưng hay và ý nghĩa nhé!

Khi đặt tên cho thú cưng của mình, bạn nên lựa chọn những tên ngắn và đơn giản nhưng vẫn dễ thương.

Các bước để lựa chọn tên cho thú cưng

1. Hãy suy nghĩ về tính cách con vật cưng của bạn

Bạn có thể đặt tên cho thú cưng dựa trên cá tính hay tính cách của nó hoặc bất cứ hoạt động mà thú cưng thích, đó là gợi ý giúp bạn nghĩ ra được cái tên hay.

2. Tham khảo một vài ý kiến dưới đây

Nếu chó của bạn có bộ lông màu tối, điều đó giúp bạn liên tưởng đến thứ bạn thích thì nên đặt tên chúng là Smoky hoặc Stormy. Nếu bạn thích xem phim hoạt hình thì tên của chó bạn có thể đặt là Pluto.

3. Hãy lựa chọn cẩn thận và khôn ngoan

Nếu bạn đặt tên cho chó hoặc con mèo, hãy chọn tên sao cho phù hợp với mọi lứa tuổi của nó. Những cái tên như Baby, Pups hay Bae chỉ dễ thương khi chúng còn nhỏ. Ngoài ra, không nên đặt tên dựa vào hình dáng của thú cứng, ví dụ nó đang gầy hoặc béo, theo thời gian nó sẽ thay đổi, vì vậy bạn không nên đặt nên theo hình dáng ở hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đặt cái tên khiến người khác xa lánh hoặc sợ hãi, chẳng hạn như “Cujo”, làm người khác nghĩ về con chó sát thủ trong phim “Cujo”. Không nên đặt tên bằng những từ dễ nhầm lẫn về nghĩa khi được phát âm.

4. Bạn có muốn một cái tên phổ biến?

Những cái tên phổ biến cũng có thể được sử dụng đặt cho thú cưng.  Bạn có thể tham khảo những cái tên như Grace, Riley, Max, Macy, Jack, Tina, Biscuit, Kipper, Skipper, Noddle hoặc Bubbles.

5. Tham khảo tên trong sách

Bạn có thể tìm thấy cái tên đáng yêu cho thú cưng của mình từ một cuốn sách nào đó.

6. Lấy cảm hứng từ cuộc sống của bạn

Bạn có thể đặt tên cho thú cưng theo sở thích của bạn. Có thể đặt tên cho thú cưng của bạn là “Joker” nếu bạn thích truyện tranh hoặc đặt tên cho nó là Lincoln nếu bạn thích thu thập và đầu tư tiền xu.

7. Tránh các tên quá dài

Ví dụ cái tên “Princess Peanut Butter” rất dễ thương, nhưng rất dài và tốn thời gian khi gọi thú cưng. Vì vậy chỉ nên đặt tên cho nó với cái tên đơn giản và không nên quá dài.

Chúc bạn tìm được tên phù hợp cho thú cưng của mình nhé!

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""