Cách chăm sóc chó dành cho người mới bắt đầu

Nếu sắp sở hữu một chú chó lần đầu tiên, những lưu ý cơ bản về cách chăm sóc chó dành cho người mới bắt đầu của Pezpaza sẽ rất hữu ích cho bạn. Tham khảo thêm để biết cách chăm sóc cho chó tốt hơn nhé!

Chuẩn bị cho chó

1. Nếu chuẩn bị nuôi một chú chó, hãy sẵn sàng nhận nhiều trách nhiệm

Nuôi chó gần giống như chăm sóc một đứa trẻ. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để chăm sóc cũng như mua những thứ chúng cần. Trước khi quyết định nuôi chó, bạn cần tìm hiểu về các giống chó tốt nhất cho bạn. Một số giống chó cần sự chăm sóc đặc biệt, nên xem xét bạn có đủ thời gian và tiền bạc để chăm sóc cho chúng không.

2. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho chó

Hãy chắc chắn bạn có đủ mọi thứ mà chó bạn cần, chẳng hạn như một chiếc giường cho chó, bát đựng thức ăn và nước, thức ăn cho chó, dây xích cho chó.

Chăm sóc cho chó

1. Dành thời gian cho chó

Chó là loài động vật có tính chất xã hội, vì vậy bạn cần chú ý nhiều hơn để chúng cảm thấy hạnh phúc và được yêu thương. Hãy chăm sóc và chơi với chúng mỗi ngày. Nuôi thêm một chú chó khác để chó không bị cô đơn có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn có đủ không gian, thời gian và tiền bạc cho chúng.

2. Chuẩn bị một chỗ ngủ thoải mái cho chó

Nếu chó của bạn là chó con, chúng cần phải ngủ sớm hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một chiếc giường thoải mái để chó có thể ngủ bất cứ khi nào nó muốn. Trung bình, chó cần khoảng 12-14 giờ để ngủ, nhưng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào giống chó, kích thước và độ tuổi.

3. Đảm bảo cho chó ăn ba lần một ngày và cho uống đầy đủ nước
4. Cho chó ăn đúng loại thực phẩm để chúng phát triển khỏe mạnh

Nếu chó không chịu ăn, hãy thử đổi thương hiệu thức ăn cho chó mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, chó biếng ăn có thể do nó bị bệnh, bạn cần đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để được điều trị.

5. Hãy chắc chắn bạn có đủ thời gian để dắt chó đi bộ một lần một ngày để cho chúng tập thể dục

Nếu chó không vận động thường xuyên, chúng có thể mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, bạn cần phải ngăn chặn các vấn đề này ngay từ đầu.

6. Chải lông và tắm cho chó của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn mua một bàn chải chất lượng, phù hợp với bộ lông của chó. Bạn nên tắm cho chó khi chúng quá bẩn, nhưng không nên quá thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến da của chúng. Nếu chó của bạn không thích tắm, bạn có thể dùng cách thưởng cho nó sau khi tắm xong để động viên. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chải lông cho chó, hãy đưa chúng đến các cửa hàng dịch vụ chải lông chuyên nghiệp, các lần cách nhau từ 6 đến 8 tuần, tùy thuộc vào sự phát triển nhanh hay chậm của lông và móng.

7. Huấn luyện chó cẩn thận và nhất quán

Khi huấn luyện cho chó, nên lựa chọn địa điểm ở công viên hoặc nơi có diện tích đủ lớn, dành phần thưởng và lời khen khi chó làm tốt, sẽ khiến nó vâng lời bạn hơn.

8. Đảm bảo có người chăm sóc cho chó khi bạn vắng nhà

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch hoặc công tác xa, hãy đảm bảo có người khác chăm sóc cho chó thay, hoặc bạn có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp.

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""