Cách bảo quản thức ăn cho mèo các loại

Cách bảo quản thức ăn cho mèo đóng vai trò quan trọng trong việc giữ thức ăn tươi ngon. Thức ăn cho mèo không được lưu trữ đúng cách dễ nhiễm khuẩn và bị hỏng. Để bảo quản thức ăn cho mèo đúng cách, bạn nên giữ thức ăn ở nơi khô ráo, thoáng mát và đựng trong hộp kín. Đối với thức ăn cho mèo đóng hộp, cần được giữ lạnh trong hộp kín sau khi mở và vứt đi sau vài ngày nếu mèo không ăn hết.

Phần 1: Cách bảo quản thức ăn khô cho mèo

1. Bảo quản thức ăn khô cho mèo trong môi trường khô ráo và thoáng mát

Thức ăn khô cho mèo nên được bảo quản trong môi trường mát và khô ráo không quá 38 độ C. Nếu thực phẩm được lưu trữ nơi quá nóng, các vitamin trong thực phẩm có thể bị phá hủy và thức ăn dễ bị ôi.

  • Không nên để thức ăn cho mèo trong nhà xe vì bạn không kiểm soát được nhiệt độ.
  • Những nơi tốt để bảo quản thức ăn cho mèo bao gồm phòng đựng thức ăn hoặc phòng giặt ủi.

2. Giữ thức ăn khô cho mèo trong bao bì ban đầu

Các bảo quản thức ăn cho mèo giúp giữ được hương vị tốt nhất là lưu trữ thức ăn trong các bao bì ban đầu của chúng. Các bao bì gốc có lớp chất béo giúp giữ hương vị của thức ăn. Túi nhựa và thùng chứa có mùi có thể ảnh hưởng đến hương vị thức ăn.

  • Luôn luôn gấp đầu túi lại sau khi sử dụng. Sử dụng kẹp để giữ chặt và đóng kín túi.
  • Bao bì thức ăn cũng chứa các thông tin quan trọng về thực phẩm, bao gồm hạn sử dụng, nhà sản xuất, tên thương hiệu, mã UPC và số lô. Nếu thức ăn bị thu hồi hoặc mèo bị dị ứng với thức ăn, bạn có thể cần tham khảo thông tin này.

Cách bảo quản thức ăn cho mèo 01

3. Đặt túi thức ăn cho mèo vào một hộp kín

Nên đặt túi thức ăn cho mèo vào thùng chứa kín để bảo quản. Thùng kim loại có nắp đậy là một ví dụ tốt. Cách bảo quản thức ăn cho mèo này nhằm ngăn ngừa vi khuẩn gây hỏng thức ăn.

  • Nếu bạn quyết định chuyển thức ăn vào thùng chứa kim loại mà không giữ lại túi, bạn nên giữ lại nhãn bao bì và cất ở một nơi nào đó. Bằng cách này bạn sẽ tìm được các thông tin sản phẩm quan trọng khi cần.
  • Nên nhớ bỏ nhãn cũ đi và thay bằng nhãn mới mỗi khi bạn mở một túi thực phẩm khác.

Cách bảo quản thức ăn cho mèo 02

 

4. Không để thức ăn cho mèo trên mặt đất

Điều này nhằm ngăn ngừa côn trùng và động vật gặm nhấm có thể bị thu hút bởi mùi của thức ăn. Lưu trữ thức ăn trong tủ kín để ngăn mèo và các vật nuôi khác ăn vụng.

Phần 2: Cách bảo thức ăn ướt cho mèo

1. Bảo quản thức ăn chưa mở ở nơi khô ráo và thoáng mát

Trước khi mở, bạn nên bảo quản thức ăn đóng hộp cho mèo ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Cách bảo quản thức ăn cho mèo 03

2. Vứt bỏ thức ăn đã mở sau bốn tiếng

Không nên để thức ăn ướt cho mèo trong bát quá bốn tiếng. Nếu mèo ăn không hết, nên bỏ thức ăn còn thừa trong bát đi.

3. Đặt thức ăn ướt cho mèo đã mở trong tủ lạnh

Khi thức ăn ướt cho mèo đã mở nắp, bạn nên cất giữ trong tủ lạnh, nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C. Các hộp đã mở có thể để trong tủ lạnh trong vòng 5-7 ngày. Các hộp thức ăn mở quá bảy ngày nên được vứt đi nếu mèo không dùng hết.

Cách bảo quản thức ăn cho mèo 04

4. Giữ thứ ăn ướt cho mèo trong hộp kín khi bảo quản trong tủ lạnh

Khi bảo quản thức ăn ướt cho mèo, bạn nên để vào hộp thủy tinh có nắp. Điều này giúp giữ thực phẩm tươi ngon. Bạn có thể để nguyên thức ăn trong hộp ban đầu để bảo quản.

Một số mèo không thích ăn thức ăn lạnh. Bạn có thể hâm nóng bằng lò vi sóng trước khi cho mèo ăn.

Phần 3: Mua thức ăn cho mèo

1. Kiểm tra bao bì

Khi mua thức ăn cho mèo, bạn nên kiểm tra bao bì kỹ, đảm bảo bao bì không bị rách, đổi màu hoặc hộp bị móp. Hộp thực phẩm có dấu hiệu trên chứng tỏ nó đã bị nhiễm khuẩn.

2. Kiểm tra hạn sử dụng

Cả thức ăn khô và thức ăn ướt cho mèo sẽ có ngày hết hạn được đóng dấu trên bao bì. Khi mua thức ăn cho mèo, bạn nhớ đọc thông tin này để đảm bảo sản phẩm không bị hết hạn hoặc sắp hết hạn. Nếu thực phẩm hết hạn bạn nên loại bỏ chúng.

Hạn sử dụng thường được đóng dưới đáy hộp hoặc bên hông, phía dưới các túi chứa.

3. Mua các gói thức ăn nhỏ

Thức ăn khô cho mèo khi được mở ra nên được sử dụng hết trong vòng bốn đến sáu tuần. Do đó, bạn nên mua các túi thức ăn cho mèo loại nhỏ (Nếu giá thành chênh lệch không nhiều so với mua một túi lớn). Điều này đảm bảo mèo luôn có thức ăn tươi để ăn. Nếu bạn nuôi nhiều mèo, bạn có thể xem xét mua túi lớn hơn.

Bạn còn cách bảo quản thức ăn cho mèo nào khác không? Hãy chia sẻ ở phần bình luận để mọi người cùng biết nhé! Đừng quên vào cửa hàng Pezpaza để chọn cho mèo cưng các sản phẩm thức ăn tươi ngon, chất lượng nhất!

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""