Cách bảo quản thức ăn cho chó các loại

Hầu hết mọi người không chú ý đến cách bảo quản thức ăn cho chó như thế nào, có những cách khác nhau để bảo quản thức ăn khô và thức ăn ướt cho chó. Chú ý những yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm và cách đóng gói có thể giúp bạn đảm bảo rằng thức ăn khô sẽ giữ được lâu hơn. Đối với thức ăn ướt cho chó, như thức ăn đóng hộp hoặc thức ăn tự chế biến, thông thường cần được bảo quản trong tủ lạnh, vì vậy bạn cần phải biết các loại thức ăn này có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông bao lâu. Tìm hiểu thêm về cách thích hợp để bảo quản thức ăn cho chó giúp đảm bảo thức ăn sẽ bổ dưỡng và vẫn giữ vị ngon khi chó ăn.

Phần 1: Cách bảo quản thức ăn khô cho chó

1. Lưu ý rằng thức ăn khô cho chó có thể bị hỏng

Thức ăn khô là một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí để nuôi một chó và đòi hỏi ít không gian để lưu trữ. Tuy nhiên, nếu thức ăn khô không được bảo quản thích hợp, chúng có thể bị hư hỏng và làm cho chó bị bệnh. Chất béo trong thực phẩm có thể bị ôi trong khi các vitamin có thể bị phá hủy nếu điều kiện bảo quản không tốt.

2. Để thức ăn khô trong bao bì gốc

Túi đựng thức ăn khô gốc khi mua có lớp chất béo giúp giữ cho thức ăn luôn tươi ngon. Mặc dù một số người thích giữ thức ăn khô của chó trong hộp nhựa, nhưng tốt nhất bạn nên giữ thức ăn trong túi của nhà sản xuất.

Túi thức ăn khô cho chó có thể được bảo quản trong tủ lạnh nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Nếu bạn thích sử dụng hộp để bảo quản, đảm bảo rằng nó đủ kín khí và làm bằng vật liệu có khả năng ngăn ánh sáng chiếu vào. Hộp bảo quản làm bằng thép không gỉ là một lựa chọn tốt.

Cách bảo quản thức ăn cho chó 01

3. Bảo quản thức ăn khô cho chó ở nơi khô ráo, thoáng mát

Thức ăn khô cho chó nên được cất giữ ở nơi có nhiệt độ dưới 38°C và được bảo vệ khỏi độ ẩm bên ngoài. Nơi tốt nhất để bảo quản thức ăn khô chó chó là trong nhà, nếu bảo quản trong nhà xe hoặc nhà kho khó rất điều chỉnh được nhiệt độ thích hợp, trừ khi những nơi này được cách nhiệt tốt.

Lời khuyên từ bác sĩ thú y: Trước khi mở một túi thức ăn khô mới, hãy đảo ngược túi một vài lần. Điều này giúp các thành phần được trộn đều lên, có vài thành phần sẽ bị di chuyển xuống đáy của túi trong quá trình bảo quản.

Phần 2: Cách bảo quản thức ăn ướt cho chó

1. Giữ các hộp thức ăn chưa mở trong tủ đựng thức ăn

Thực phẩm đóng hộp sẽ giữ được một thời gian dài nếu chúng được bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát. Nơi tốt nhất để bảo quản thức ăn đóng hộp là tủ hoặc phòng đựng thức ăn bên trong nhà bạn. Không lưu trữ ở nơi ẩm ướt sẽ làm thức ăn nhanh hỏng.

Cách bảo quản thức ăn cho chó 02

2. Bảo quản hộp thức ăn ướt cho chó trong tủ lạnh

Khi hộp thức ăn cho chó đã mở nắp, nó có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong hai ngày. Chỉ cần sử dụng nắp nhựa hoặc nắp nhôm tạm thời có thể đậy kín hộp để giữ thức ăn không bị khô.

Hãy viết ngày mở nắp lên trên hộp để chắc chắn rằng bạn sẽ cho chó ăn trong thời gian cho phép của nhà sản xuất.

Cách bảo quản thức ăn cho chó 03

3. Thực hiện theo hướng dẫn của USDA để lưu trữ thức ăn tự chế biến cho chó

Thức ăn tự chế biến cho chó có thể bao gồm nhiều thành phần như: Các loại thịt, rau, trứng, ngũ cốc và trái cây. Như một hướng dẫn chung, hãy tuân theo các yêu cầu về thời gian bảo quản thịt, đây là loại thực phẩm dễ hư hỏng nhất trong danh sách các loại thức ăn tự chế biến. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản thịt trong tủ lạnh là 4°C hoặc thấp hơn:

  • Thịt xay sống của gia cầm và hải sản có thể bảo quản trong tủ lạnh từ một đến hai ngày.
  • Thịt nướng, bít tết hoặc sườn tươi sống có thể bảo quản trong tủ lạnh từ ba đến năm ngày.
  • Thịt gia cầm, hải sản nấu chín có thể bảo quản trong tủ lạnh từ ba đến bốn ngày.

4. Bảo quản thức ăn cho chó trong ngăn đá của tủ lạnh

Thức ăn cho chó tự chế biến hoặc thức ăn đóng hộp cũng có thể được bảo  quản trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho thức ăn vào túi hoặc hộp kín rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản. Thức ăn đóng hộp và thức ăn tự chế biến có thể giữ trong ngăn đá tủ lạnh tối đa bốn đến sáu tháng.

5. Vứt bỏ thức ăn cho chó sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh quá bốn giờ

Thức ăn đóng hộp và thức ăn tự chế biến cho chó có thể bị hỏng nếu bỏ ra khỏi tủ lạnh quá bốn giờ. Không nên cho chó ăn thức ăn để quá lâu có thể khiến chó bị bệnh. Bạn sẽ mất tiền để bác sĩ thú y điều trị bệnh cho chó nhiều hơn hơn số mà bạn đã tiết kiệm được khi cho chó ăn thức ăn hỏng.

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""