Bạn đang phân vân không biết chó biếng ăn phải làm sao?

Bạn nghĩ thức ăn thật ngon và bổ dưỡng nhưng chú chó nhà bạn dường như không để ý đến? Bạn đang phân vân không biết chó biếng ăn phải làm sao?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng biếng ăn ở chó:

  • Nguyên nhân thứ nhất là chó mắc các vấn đề về sức khỏe, dẫn đến mất cảm giác thèm ăn. Trong trường hợp này bạn phải dùng thuốc để điều trị cho chó.
  • Nguyên nhân thứ hai có thể do bạn đã vô tình tạo cho chó thói quen biếng ăn có điều kiện. Đối với trường hợp này bạn cần một phương pháp khác, mang tính kỷ luật để huấn luyện chó.

Nếu chúng ta đi sâu vào vấn đề và phân tích, chó thường xuyên ăn không hết thức ăn, thậm chí bỏ ăn đôi khi không phải là hành vi xấu. Ngược lại, việc chó biếng ăn sẽ giúp chúng tránh được nguy cơ béo phì. Các chú chó biếng ăn hy vọng nhận được một phần thức ăn khác thú vị hơn những gì đang có trong khay của nó.

Điều tốt nhất cần làm trong tình huống này là phải cắt giảm thức ăn để ngăn chặn thói quen biếng ăn ở chó. Lợi ích của việc điều chỉnh hành vi này là giúp chó của bạn hiểu rằng nó không có sự lựa chọn khác.

Mang thức ăn ra cho chó của bạn ăn trong vòng 30 phút. Nếu chó không ăn hoặc ăn không hết, bạn hãy mang bát thức ăn đi. Đến bữa tiếp theo, mang thức ăn vào một lần nữa và lại mạng đi sau đó 30 phút. Nhiều chú chó ranh mãnh có thể nhất quyết không ăn, chúng có thể sủa hoặc tìm thức ăn khác trong nhà. Khi đó, bạn tuyệt đối không cho chó tìm được thức ăn khác. Nếu chó không ăn hết thức ăn trong khay, đồng nghĩa chó của bạn không đói, nếu đói nó sẽ phải ăn. Biện pháp trên rất hiệu quả trong việc ngăn chặn hành vi kén ăn ở chó. Sau vài lần, nó sẽ phải hiểu nó không có sự lựa chọn.

Nếu bạn muốn thay đổi thức ăn cho chó, nên làm điều đó dần dần. Bắt đầu pha trộn một chút thức ăn mới với một chút thức ăn cũ. Điều này sẽ rất hữu hiệu vì chó có thể không quen thức ăn mới, chúng sẽ bỏ ăn. Nếu bạn đang muốn chuyển thức ăn ướt sang thức ăn khô, hãy thử pha trộn một chút nước ấm với thức ăn khô.
Tuy nhiên, nếu chó đột nhiên bỏ ăn mà trước đây không có hiện tượng này thì có thể chúng đang bị rối loạn chức năng tiêu hóa. Nếu chó bỏ ăn quá lâu, hãy mang chó đến bác sĩ thú y để được điều trị các vấn đề về giun sán và đường ruột.

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""