10 điều cần biết về cách chăm sóc chó

Nuôi chó giúp đem lại nhiều niềm vui trong cuộc sống. Tuy nhiên để chó luôn khỏe mạnh bạn cần biết cách chăm sóc cho chúng. Bài viết 10 điều cần biết về cách chăm sóc chó của Pezpaza hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích và cơ bản nhất khi bắt đầu nuôi chó.

1. Xác nhận chó của bạn bằng các đặc điểm nhận dạng bên ngoài. Bạn có thể mặc áo cho chó hoặc đeo thẻ tên cho chó. Trên thẻ tên cho chó bạn có thể ghi thêm tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn. Cho dù bạn cẩn thận đến mức nào đi chăng nữa thì chó của bạn cũng có khả năng bị lạc, đeo thẻ tên cho chó tăng đáng kể cơ hội thú cưng của bạn sẽ được trả về nhà một cách an toàn. Ngoài ra, bạn có dùng các thẻ tên dạng vi mạch. Khi được quét tại các trung tâm quản lý thú nuôi, số điện thoại, địa chỉ và các thông tin quan trọng của bạn sẽ xuất hiện và họ có thể liên lạc với bạn.

2. Tuân theo các quy định của địa phương về vấn đề tiêm ngừa bệnh dại cho chó. Tham khảo thêm tại các trung tâm quản lý thú nuôi ở địa phương để biết thông tin về yêu cầu pháp lý, nơi lấy thẻ ID cũng như tiêm phòng cho chó.

3. Khi ra ngoài bạn nên dùng dây dắt chó, không nên để chó đi lang thang mặc dù đã tiêm phòng và mang thẻ tên cho chó.

4. Thường xuyên dẫn chó đi dạo. Đặc biệt nếu chó của bạn càng to lớn và năng động thì bạn càng nên cho chó ra ngoài thường xuyên. Dĩ nhiên bạn phải luôn đi cùng với chó.

5. Thường xuyên đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe.

6. Nên thiến cho chó của bạn. Chó được thiến có xu hướng sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và ít có vấn đề hành vi hơn (Ví dụ như cắn hoặc chạy trốn). Bằng cách thiến bạn đang giúp giảm thiểu những vấn đề cho chó.

7. Cho chó ăn với chế độ dinh dưỡng phù hợp và sử dụng nước sạch. Nên hỏi bác sĩ thú y để được tư vấn rõ hơn về chế độ dinh dưỡng dành cho chó. Các yêu cầu về chế độ ăn uống thay đổi khi chó lớn lên. Răng của chó cần được vệ sinh và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo bạn cho chó khẩu phần ăn phù hợp với sức khỏe răng miệng. Tránh những thực phẩm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chó.

8. Cho chó tham gia các lớp huấn luyện. Một chú chó được huấn luyện sẽ giúp bạn dễ kiểm soát hành vi hơn.

9. Cho chó của bạn tập thể dục thường xuyên để tăng cường thể chất bằng cách đi bộ hoặc chạy, điều này cũng mang lại cảm giác hạnh phúc cho chó.

10. Kiên nhẫn với người bạn đồng hành của bạn. Hãy chắc chắn rằng những mong đợi của bạn ở chó là hợp lý và mọi vấn đề lớn, nhỏ về hành vi của chó đề có thể giải quyết được.

Chúc bạn có những giây phút thư giãn và hạnh phúc bên chó cưng nhé!

Chia sẻ với bạn bè

Viết bình luận

    Bài viết cùng danh mục:

    Hiển thị tất cả kết quả cho ""